4 cách trắng da mà không cần mỹ phẩm

Bạn có muốn sở hữu làn da trắng xinh nhưng không cần xài mỹ phẩm không? Hãy thử ngay 1 trong 4 cách làm trắng da không cần mỹ phẩm tại đây để làm đẹp, làm trắng da tại nhà nhé.

Cách 1: Chế độ ăn khoa học với thực phẩm đẹp da

Các loại thực phẩm có nhiều chức năng hơn bạn tưởng rất nhiều, không chỉ cung cấp cho bạn những món ăn ngon miệng mà còn là những nguyên liệu làm đẹp gần gũi, thân thiết nhất với chúng ta. Hãy thay đổi chế độ ăn của bạn sao cho phù hợp, đủ chất và khoa học hơn với các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin C, vitamin E, carotene và licopene. Đây chính là cách làm trắng da không cần mỹ phẩm hiệu quả lâu dài nhất.

Cách 2: Thêm vào thực đơn bữa phụ các loại sinh tố trắng da

Cách làm trắng da không cần mỹ phẩm thứ hai bạn nên tham khảo chính là chăm chỉ sử dụng các loại sinh tố trắng da từ rau củ quả. Một vài loại sinh tố trắng da bạn có thể tham khảo là sinh tố bưởi, sinh tố cà chua, sinh tố bơ, sinh tố gấc…, tìm kiếm công thức trên mạng hoặc trong các sách hướng dẫn làm sinh tố.

Cách 3: Đắp mặt nạ với các công thức từ thiên nhiên

Đắp mặt nạ thường xuyên với các loại rau củ quả làm trắng da mặt hiệu quả vô cùng. Đây cũng là cách làm trắng da không cần mỹ phẩm bạn nên thử nghiệm ngay. Một số loại rau củ quả giúp ích cho làn da của bạn là: chuối, khoai tây, dâu tây, việt quất.

Cách 4: Tắm trắng tại nhà với nguyên liệu tự nhiên

Tắm trắng toàn thân tại nhà với những loại nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên cũng là cách làm trắng da không cần mỹ phẩm vô cùng hiệu quả và an toàn bạn nên thử. Tuy nhiên, trước khi tắm trắng, bạn nên thử nghiệm lên mu bàn tay trước để xem làn da của mình có bị kích ứng không nhé.

Nguyên liệu:

  • 10ml tinh dầu trà xanh
  • 1 hộp sữa chua không đường

Cách làm:

  • Trộn đều 2 nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Massager nhẹ lên da khoảng 15 phút
  • Tắm lại với nước ấm
  • Làm theo hướng dẫn 1 tuần từ 2 đến 3 lần, chăm chỉ dưỡng da hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng, mịn màng mà không nhờ đến bất kỳ một loại mỹ phẩm trắng da nào.
Thẻ: