Dầu cám gạo – Bí quyết làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản

Dầu cám gạo là một trong những bí quyết làm đẹp của người phụ nữ châu Á, đặc biệt là phụ nữ Nhật Bản. Dầu cám gạo là một loại dầu được chiết xuất từ mầm và lớp vỏ bên trong của hạt gạo. Dầu cám gạo thu được nhờ quá trình tách chiết phức tạp trên công nghệ cao.

Dầu cám gạo rất giàu lipit và có hàm lượng chất béo bão hòa đơn và chất béo bão hòa đa cân bằng nên không gây tăng mỡ, giúp ngăn ngừa tình trạng béo phì. Hợp chất chống oxy hóa γ – oryzanol có khả năng ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể qua đó bảo vệ tim mạch cũng như giúp giảm các triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh.

Dầu cám gạo chứa ba thành phần kháng oxy hóa là tocopherol, tocotrienol và gamma, oryzanol cùng với vitamin E, B2, B6 và các khoáng chất khác giúp tế bào da chống lại sự tấn công của các gốc tự do; bảo vệ khỏi các tác nhân gây đen da, sạm da như khói bụi và tia cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, γ – oryzanol là một hợp chất chứa ferulic acid ester có khả năng phục hồi và nuôi dưỡng tế bào, làm tăng tính đàn hồi, ngăn cản quá trình lão hóa da, làm mờ các vết thâm sạm do sắc tố đen tạo thành…

 

Giàu axit Vitamin E và các acid béo, dầu cám gạo có khả năng thâm nhập sâu vào các lớp da, nuôi dưỡng nó từ bên trong, làm cho làn da của bạn rất mềm và mượt.Nó cải thiện độ đàn hồi của da, làm cho da xuất hiện trẻ trung hơn và đầy đặn, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Sử dụng dầu cám gạo hàng ngày giúp đổi mới và cải thiện bề mặt da, tăng quá trình tái sinh tự nhiên của da. Chúng nuôi dưỡng các tế bào da, vitamin và chất chống oxy hóa, làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, ngăn ngừa nám và sạm da.

Các vitamin B, E trong dầu cám gạo mang đến tác dụng làm đẹp da hiếm có nên được dùng làm thành phần của nhiều loại mỹ phẩm được ưu chuộng trên thị trường. Nhờ tính kết dính và độ mịn cao, dầu cám gạo còn được dùng như là một thành phần trong các loại son dưỡng môi hay chất làm bóng móng tay và là thành phần của nhiều dòng chăm sóc sắc đẹp khác.

Ngoài ra dầu cám gạo còn giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại bên ngoài như : gió, lạnh, môi trường thành phố bị ô nhiễm và, như đã đề cập ở trên, dầu cám gạo có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời có hại, và làm việc như kem chống nắng tự nhiên

Dầu cám gạo là loại dầu linh hoạt, phù hợp cho cả 3 loại da: khô, nhờn, nhạy cảm vì thế rất nhẹ, có thể thẩm thấu nhanh và không lưu lại trên bề mặt da, không gây tắc nghẽn lỗ chân lông hay làm da nhờn rít

Thẻ: