Kiến thức chia sẻ
  • XÀ PHÒNG VÀ CHẤT TẨY RỬA TỔNG HỢP

    Tiếp theo chủ đề về xà phòng, hôm nay Evaloes sẽ phân tích cơ chế hoạt động, ưu điểm, nhược điểm của xà phòng (soap) vs chất tẩy rửa tổng hợp (synthetic detergent). Có lẽ lựa chọn chất tẩy...

  • Đôi điều về xà phòng trong suốt thiên nhiên

    Điều gì làm cho xà phòng trong suốt tốt đến như vậy? Xà phòng trong suốt cho cảm giác tốt, bọt đẹp và làm cho làn da bạn sạch mà không gây khô da. Làm thế nào mà xà...

  • Apple Extract ( Chiết xuất Táo)

    INCI : Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract Chiết xuất táo tồn tại trong công thức mỹ phẩm dưới 3 dạng: – Dạng bột – Dạng chưng cất hơi nước – Dạng dầu Hai dạng thường được sử dụng nhất...

  • White willow bark Extract ( Chiết xuất vỏ cây liễu trắng)

    INCI : Salix alba extract Là một chiết xuất hòa tan trong nước với hạn sử dụng lên đến 2 năm. Nó là chiết xuất làm se da – nhờ tác dụng của các tannins với đặc tính kháng...

  • Các paraben thuộc danh mục chất cấm trong mỹ phẩm

    Ngày 28/7/2015 Cục Quản lý Dược ban hành công văn số 13884/QLD-MP và Quyết định số 421/QĐ-QLD về việc cập nhật Isopropylparaben, Isobutylparaben, Pentylparaben, Phenylparaben và Benzylparaben vào danh mục các chất không được dùng trong mỹ phẩm theo...

  • Mỹ phẩm và việc bảo vệ động thực vật quý hiếm

    Nhằm tăng cường bảo vệ các loài động vật, thực vật hoang dã, nguy cấp, quý, hiếm, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học theo quy định của các Công ước quốc tế...