Apple Extract ( Chiết xuất Táo)

INCI : Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract

Chiết xuất táo tồn tại trong công thức mỹ phẩm dưới 3 dạng:

– Dạng bột
– Dạng chưng cất hơi nước
– Dạng dầu
Hai dạng thường được sử dụng nhất là dạng bột và dạng chưng cất, cả 2 đều hòa tan được ở trong nước.

Táo và vỏ táo đều chứa hàm lượng lớn các polyphenol như : quercetin, epicatechin, procyanidin, chlorogenic acid (CGA), acid courmaric (tồn tại ở 3 dạng octo,meta, para).

  • Quercetin: Là một chất chống oxy hóa, kháng viêm và có thể kháng virus. Quercetin thường được tìm thấy trong một số loại rau và trái cây khác nhau như táo, trà xanh, hành tây, họ cam quít, bông cải xanh, cherry, mâm xôi, việt quất, xoài, gừng, dầu hạt nho.

  • Procyanidins: Là một thành phần thuộc nhóm proanthocyanidins và được xem như là esters của acid garlic trong trà xanh, trà đen, nho và táo. Procyanidins không ổn định, dễ bị phản ứng trong môi trường acid và base, phản ứng nhiệt và dễ bị oxy hóa. Họ chất này có tác dụng kháng virus, vi khuẩn và kháng HIV và tốt nhất là sự kháng oxy hóa các gốc tự do của tế bào.

  • Chlorogenic acid có vai trò như một chất kháng virus, kháng nấm ở mức độ thấp, tuy nhiên khả năng kháng khuẩn của Chlorogenic acid là lý do nó được đề nghị cho hầu hết các sản phẩm trị mụn. Nó là một chất kháng viêm tốt và đặc biệt nó là một chất chống oxy hóa tuyệt vời.

  • Catechins là một dạng của flavonoid, còn được gọi là tannin cô đặc. Đặc trưng của nhóm chất này là sự kháng oxy hóa- được chỉ ra là có hiệu nghiệm hơn BHT-1 hiệu quả rất bất ngờ và đồng thời cũng là thành phần kháng khuẩn ,kháng nấm tốt.

Táo chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa tuyệt vời và nó hoạt động như chất kháng gốc tự do, chất làm se. Mỗi 100gr táo chứa 6gr vitamin C.
Nhiều quan điểm khẳng định về acid salicylic có thể trị mụn và tác dụng tốtvới những điểm rạn da. Vì có tác dụng gây tróc da nhờ acid malic- do đó bạn không nên kết hợp chúng với thành phần tẩy da khác như đu đủ hay vỏ cây liễu trắng. Chúng tôi thường sử dụng chiết xuất táo nhằm bổ sung các chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do và có vài thành phần kháng viêm.

Chúng tôi đã thu được nhiều phản hồi tích cực khi sử dụng chiết xuất táo trong các sản phẩm dành cho da dầu. Kết hợp chúng với chiết xuất kim ngân 0.5% và chiết xuất hương thảo hoặc hydrosol.

Với chiết xuất dạng bột, các bạn nên hòa tan với nước ấm ở 45-50 độ sau đó thêm vào sản phẩm trong pha nguội 0.5%.