Đôi điều về xà phòng trong suốt thiên nhiên

  1. Điều gì làm cho xà phòng trong suốt tốt đến như vậy?

Xà phòng trong suốt cho cảm giác tốt, bọt đẹp và làm cho làn da bạn sạch mà không gây khô da. Làm thế nào mà xà phòng trong suốt cho được tất cả các điều này? Bởi vì các tinh thể xà phòng trong xà phòng trong suốt là nhỏ và không có dầu dư thừa không cần thiết. So với xà phòng trong suốt thì xà phòng handmade tự nhiên không trong suốt chứa đến hơn 15% lượng dầu dư để đảm bảo rằng không còn dung dịch kiềm dư trong thanh xà phòng. Do đó các chế phẩm từ xà phòng không trong suốt phải đợi từ 6-8 tuần mới có thể sử dụng.

  1. Lịch sử hình thành xà phòng trong suốt?

Có lịch sử hình thành lâu đời, từ năm 1789, khi Andrew Pears lần đầu sản xuất thành công 1 thanh xà phòng mang tên ông. Xà phòng trong suốt trở thành một bước được thêm vào cho các nhà sản xuất xà phòng. Xà phòng trong suốt có thể được làm từ các chất béo rắn tương tự như xà phòng đục, nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là dầu thầu dầu (Castor Oil)

  1. Tại sao xà phòng trong suốt lại trong suốt?

Phản ứng xà phòng hóa mà tạo nên xà phòng nguội liên quan đến phản ứng của glyceryl knuckle của dầu với NaOH và H2O. Glyceryl Knuckle bao gồm 3 phân tử xà phòng, 1 đầu gắn ion Na+ và ion OH và khi đã xà phòng hóa, các thành phần này tạo ra xà phòng. Xà phòng theo phương pháp nguội là đục và không cho phép ánh sáng chiếu qua chúng như là 1 loại xà phòng phản xạ ánh sáng ở các góc độ khác nhau.

Rousseau giải thích rằng sự ảnh hưởng của cấu trúc mạng tinh thể chất béo dẫn đến kết quả là khi các tinh thể được hình thành hoàn chỉnh, chúng không đẳng hướng và không cho phép ánh sáng đi qua.

Các khía cạnh khác của nghiên cứu này là xây dựng xà phòng nấu chảy trong suốt. Xà phòng trong suốt được tổng hợp bằng cách sử dụng quá trình “ semi-boiled” với sự pha trộn và làm cứng xà phòng trong suốt không tốn hơn một vài giờ để hoàn thành. Những loại xà phòng, không giống phương pháp nguội là đẳng hướng, cho phép ánh sáng truyền qua một cách đồng nhất trong cùng 1 mặt trong xà phòng và do đó ánh sáng không bị phản xạ bởi tinh thể acid béo và điều này tạo nên sự trong suốt trong xà phòng. Các loại xà phòng trong suốt thương mại hiện nay thường có mặt 1 hay nhiều chất mà chúng hoạt động như chất ức chế, ngăn cản sự hình thành của các tinh thể

  1. Vậy xà phòng trong suốt được định nghĩa như thế nào?

Định nghĩa của ngành công nghiệp xà phòng trong suốt là loại xà phòng phải đủ độ trong suốt để đọc được Font chữ Time New Roman 14 thông qua mẫu xà phòng có độ dày ¼ Inch

  1. Xà phòng trong suốt có chứa alcol hay không?

Không. Trong quá trình tạo thành thanh xà phòng EVALOES không sử dụng alcohol, ở đây là Ethanol (C2H5OH) vì trong các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các sản phẩm chứa Ethanol gây khô và rát da. Các thanh xà phòng sau khi được tạo thành thì được bảo quản kĩ để giữ lại các dưỡng chất tốt nhất và được dán nhãn để thông báo cho các bạn biết về các thành phần có trong thanh xà phòng.

Một điểm nữa cần nhấn mạnh là trong quá trình sản xuất, Evaloes thêm vào một lượng glycerin để tăng độ dưỡng ẩm cho da. Nhưng bù lại thì xà phòng sẽ có nhược điểm là dễ hút ẩm nếu tiếp xúc trực tiếp với không khí. Do đó chúng tôi khuyến cáo các bạn nên giữ xà phòng ở nơi khô ráo tránh tiếp xúc với không khí nhiều.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua :

📱 : 0901.99.43.99

✉️ : evaloes.com@gmail.com

để được chúng tôi tư vấn về các loại xà phòng cũng như nguyên liệu mỹ phẩm.