Acid Lactic

Mô tả : Là một Alpha Hydroxy Acid tự nhiên được sản xuất bằng cách lên men sữa. Đây là AHA được sử dụng thường xuyên nhất cho các sản phẩm lột, tẩy. Tên gọi khác 2- Hydroxypropanoic acid. Chất lỏng trong suốt, có độ nhớt, mùi đặc trưng. Tan dễ dàng trong nước

INCI : Lactic Acid

Đặc tính :  Được sử dụng để trẻ hóa làn da bằng cách tẩy lớp tế bào trên da cũ, ngoài ra nó còn làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, sắc tố bất thường, se khít lỗ chân lông. Acid lactic là một lựa chọn tốt cho người sử dụng sản phẩm tẩy lột lần đầu hoặc người có da nhạy cảm.

Tỷ lệ sử dụng : Mức độ điển hình 1-20%,chỉ sử dụng ngoài da.

Lưu ý : Không sử dụng acid lactic tinh khiết mà phải pha loãng, dung dịch có tính acid cao nên có thể kích ứng da và gây bỏng da. Sử dụng thường xuyên sẽ làm cho da nhảy cảm với ánh sang mặt trời, do đó phải bảo vệ tránh ánh sang mặt trời.

Ứng dụng : Mặt nạ lột, kem, lotion, chất tẩy rửa