Sáp ong

Mô tả : Sáp ong là sản phẩm bài tiết của con ong, gồm myricin (hỗn hợp >70% ester dạng sáp) và cerin (hỗn hợp acid béo : palmitinic, cerotinic và melissinic). Dạng bông tuyết trắng, không có mùi giống mật ong. Hòa tan trong dầu và rượu ấm, không tan trong nước và alcol lạnh. Nóng chảy ở 61-68°C

INCI :  Cera alba (bees wax)

Đặc tính : Không tạo đặc dạng gel, chất tăng cường độ nhớt ,chất nhũ hóa, chất làm mềm, tác nhân định hình

Tỷ lệ sử dụng : 2-40%. Chỉ sử dụng ngoài da

Ứng dụng : kem dưỡng, sáp thơm, son môi, phấn nền, kem bảo vệ.